0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Bầu ươm cắt tỉa rễ cây mai

Bầu ươm cắt tỉa rễ cây mai

Bầu ươm cắt tỉa rễ bằng không khí đã trở nên rất quan trọng trong việc làm vườn. Tin tốt là cây mai chắc chắn thích hợp để cắt tỉa rễ bằng không khí. Cây ra hoa và đậu quả có thể phát triển lớn hơn, mạnh mẽ hơn và nhanh hơn với việc cắt tỉa trong không khí. Trong blog này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện một phép thuật cắt tỉa không khí trong vườn cây mai.

Cắt tỉa rễ bằng không khí?

Tỉa rễ bằng không khí là điều xảy ra tự nhiên khi ngọn rễ tiếp xúc với không khí. Thay vì phát triển sâu hơn ngọn bị chết, và nhiều nhánh rễ mọc lên để phát triển thành một khối xơ. Trong chậu nhựa thông thường của cây mai, rễ quấn quanh khoảng trống nhỏ giữa giá thể và nhựa bên trong.

Rễ dài ra và tiếp tục tìm kiếm chất nền màu mỡ mới thay vì phân nhánh. Rễ thậm chí sẽ xuyên thủng và bám vào các lỗ dưới đáy chậu nhựa. Chúng chỉ tiếp tục phát triển trừ khi chúng được cắt tỉa trong không khí.

Cắt tỉa không khí sẽ giúp bạn thu hoạch năng suất cao hơn. Bằng cách khuyến khích một khối lượng rễ dày đặc trong môi trường thoát nước tốt có oxy, cây mai của bạn sẽ phát triển chồi mạnh mẽ. Cây của bạn sẽ có thể xử lý lượng dung dịch dinh dưỡng lớn hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về bệnh thối rễ.

Hơn hết, bằng cách cắt tỉa không khí, bạn đang thực sự tận dụng tối đa phương tiện của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã đầu tư vào chất nền cao cấp được bón phân sẵn hoặc tạo ra siêu đất của riêng bạn. Cây được cắt tỉa bằng không khí sẽ tiếp cận nhiều môi trường giàu chất dinh dưỡng hơn.

Thay vì một vài rễ dây dài, cây mai được cắt tỉa bằng không khí phát triển khối rễ giống như mạng nhện trên khắp môi trường. Vùng rễ mạnh mẽ khỏe mạnh tạo điều kiện cho cây phát triển lớn hơn trên mặt đất và hoa mập hơn khi thu hoạch.

Chậu Vải
Chậu Vải

Hành động cắt tỉa rễ bằng không khí cây mai của bạn có thể hoàn toàn tự động khi đầu rễ gặp không khí. Như đã trình bày, các ngọn rễ sẽ chết khi tiếp xúc với không khí và thúc đẩy sự phát triển ở những nơi khác. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp không khí đó. Điều này được thực hiện với chậu cắt tỉa không khí – chậu cây chuyên dụng được thiết kế cho mục đích chính xác này. Điều này có nghĩa là miễn là bạn trồng cây mai trong chậu cắt tỉa không khí có kích thước phù hợp với cây mai của bạn, việc cắt tỉa bằng không khí sẽ tự động diễn ra.

Những loại bầu ươm nào có thể sử dụng để cắt tỉa rễ?

Hôm nay bạn có bốn lựa chọn khi nói đến bầu ươm cắt tỉa rễ bằng không khí. Sự lựa chọn đắt tiền đầu tiên là chậu không khí được đóng gói phẳng cổ điển được làm bằng nhựa bền và có nhiều kích cỡ. Tin hay không thì tùy, chúng vẫn là sản phẩm có giá cao cấp. Nhưng chúng được xây dựng để tồn tại lâu dài và tuyệt vời để trồng cây mai.

Sự lựa chọn thứ hai là túi vải địa. Nhưng không phải bất cứ loại chậu vải nào cũng vậy. Bạn có thể mua chậu vải bằng vải địa chất lượng cao trực tuyến và thậm chí tại các trung tâm vườn thông thường với các ưu đãi nhiều gói nếu bạn mua sắm xung quanh. Chúng chắc chắn là kín đáo hơn và dễ dàng mang về nhà hơn nhiều so với các bầu ươm nhựa khổng lồ. Một số chậu vải có thương hiệu đắt tiền và không tốt hơn chậu vải tiết kiệm được làm bằng chất liệu phù hợp. Lý tưởng nhất là một chiếc bầu bằng vải địa kỹ thuật cao cấp có tay cầm. Ngày nay, kích thước rất ấn tượng từ 1l đến 100l +.

Chậu Không Khí
Chậu Không Khí

Lựa chọn thứ ba là một bầu không khí bằng nhựa cứng. Những chiếc chậu này là một lựa chọn thay thế rẻ hơn cho những chậu gốc đắt tiền hơn. Chúng thường có giá khoảng một nửa giá. Các chậu không khí hoạt động tốt và cũng có sẵn với nhiều loại kích cỡ. Mặc dù trông chúng có thể không bắt mắt như những chậu không khí ban đầu nhưng chúng vẫn hoạt động tốt.

Giải pháp đặc biệt thứ tư là Bầu ươm cây Ecopot. Với thiết kế đặt biệt lồi lõm chịu lực tốt, thành bầu ươm có những lỗ thoát khí giúp cắt tỉa rễ và hướng rễ phát triển. Nói đến bầu ươm Ecopot là nói đến loại bầu ươm tuyệt vời nhất để trồng cây mai của bạn.

Xem thêm chi tiết về đặc tính của Bầu ươm Ecopot tại đây.

Bầu ươm Cây V6
Bầu ươm cây Ecopot

Bầu ươm cây Ecopot là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tương đối rẻ, mặc dù luôn đắt hơn một chút so với loại trong nhà màu đen. Nhưng bạn cần phải trả thêm ít tiền đó để giữ cho bộ rễ mát mẻ. Và bạn cũng không muốn môi trường khô quá nhanh. Vì vậy, bầu ươm cây Ecopot tốt cho người trồng mai ngoài trời. Với bầu ươm cây Ecopot, bạn sẽ dễ dàng sang cây qua bầu ươm mới mà không có bất kì loại chậu nào tiện bằng.

Nhìn chung, cắt tỉa không khí là một kỹ thuật trồng cây mai có giá trị. Trên thực tế, trừ khi bạn đã cam kết sâu sắc với một hệ thống thủy canh cụ thể, ít nhất bạn nên thử nghiệm với việc cắt tỉa không khí. Những người trồng đất và trồng bầu ươm có thể dễ dàng chuyển đổi cho dù họ trồng trong nhà hay ngoài trời.

Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là nâng cấp thùng chứa của mình thành chậu vải hoặc bầu ươm cây Ecopot và tự mình xem kết quả. Một khi bạn tìm thấy loại bầu ươm cây Ecopot hoặc chậu vải phù hợp cho chương trình trồng trọt của mình, bạn sẽ không bao giờ quay lại chậu nhựa nữa. Hầu hết những người trồng cây mai tại nhà bình thường có thể trồng một cây cây mai được cắt tỉa bằng không khí ấn tượng với chậu không khí 15l hoặc chậu thông minh trong nhà hoặc ngoài trời ở nơi có khí hậu ấm hơn.

Xem thêm về Bầu ươm cây Ecopot tại đây!

Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Like & share để ủng hộ kênh mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi