0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Bầu ươm cây thông minh Ecopot có thể làm tăng sản lượng cần sa không?

Bầu ươm cây thông minh Ecopot có thể làm tăng sản lượng cần sa không?

Người trồng cần sa có thể sửa đổi nhiều điều kiện khác nhau để tăng sức khỏe và năng suất cây trồng của họ. Lựa chọn bầu ươm cây trồng hiệu quả là một trong số đó. Cả túi vải địabầu ươm cây Ecopot đều mang lại những ưu điểm mà các chậu cây tiêu chuẩn không có được. Đọc tiếp để tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại này và tại sao bạn nên tìm hiểu xa hơn các loại chậu nhựa thông thường.

Sự khác biệt giữa Túi vải địaBầu ươm cây Ecopot để trồng cần sa.

Những người trồng cần sa luôn tìm cách cải thiện thu hoạch của họ. Sự tò mò và động lực này đã dẫn đến vô số đổi mới, từ đèn LED thúc đẩy năng suất đến các công thức dinh dưỡng được sắp xếp hợp lý giúp hoa nở lớn. Những người trồng trọt cũng đã chú ý đến các bầu ươm chuyên dụng để trồng trọt, chẳng hạn như Túi vải địaBầu ươm cây Ecopot, như một phương tiện để tăng cường quá trình trồng trọt.

Chắc chắn, các bầu ươm đang phát triển bình thường có thể làm được điều này, nhưng Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa mang lại rất nhiều lợi ích nên việc sử dụng chúng sẽ rất hợp lý. Những thiết kế thiên tài này thúc đẩy quá trình oxy hóa hệ thống rễ, hỗ trợ hệ thống thoát nước tối ưu, và thậm chí giúp ngăn ngừa các bệnh về rễ và thối rữa.

Khám phá sự khác biệt giữa hai loại thùng chứa này dưới đây và tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng chúng cho dù bạn chọn trồng như thế nào hoặc ở đâu.

Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa là gì?

Người trồng luôn chăm bón cần sa tốt trong chậu nhựa bình thường. Nhưng việc trồng cần sa cấp cao liên quan đến việc tinh chỉnh và điều chỉnh càng nhiều biến số càng tốt — và các bầu ươm đang phát triển luôn được quan tâm sâu sắc.

Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa khác với chậu cây tiêu chuẩn ở một số điểm quan trọng. Để bắt đầu, chúng có nhiều lỗ nhỏ cho phép trao đổi không khí tối ưu. Ngược lại, chậu thông thường thường được làm từ các tấm nhựa liên tục với các lỗ thoát nước chỉ ở phía dưới.

Hai loại bầu ươm này cũng cải thiện điều kiện của chất trồng, giúp cây khó bị ngập úng hơn và giữ cho đất đủ thoát nước mà không bị khô hoàn toàn. Tìm hiểu điều gì làm cho Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa trở nên độc đáo dưới đây.

Túi vải địa

Túi vải địa — còn được gọi với cái tên chung là chậu vải — giải quyết rất nhiều vấn đề mà các chậu trồng thông thường đặt ra. Các túi này được làm từ một loại vải chắc chắn và chắc chắn để chứa chất trồng trọt một cách an toàn. Vật liệu này sở hữu hàng nghìn lỗ nhỏ cho phép không khí đi qua và nước thừa thoát ra ngoài.

Túi vải địa có nhiều loại kích thước khác nhau và phù hợp cho các hoạt động quy mô nhỏ tại nhà và phát triển thương mại lớn như nhau.

Túi Vải địa Và Bầu ươm Cây Ecopot
Túi vải địa và Bầu ươm cây Ecopot

Bầu ươm cây Ecopot

Bầu ươm cây Ecopot là tên thương hiệu đằng sau một loạt các bầu ươm cây chắc chắn với thiết kế hàng trăm lỗ ở thành bên và đế. Những bầu ươm này để bộ rễ tiếp xúc nhiều hơn với không khí thoáng, giúp rễ tiếp cận với lượng oxy khổng lồ (đóng một vai trò quan trọng trong sinh lý thực vật và quang hợp).

Tiếp xúc với không khí thoáng cũng làm cho rễ ngừng phát triển, một hiện tượng được gọi là cắt tỉa trong không khí. Điều này giúp giữ cho bộ rễ gọn gàng, có tổ chức và không bị giới hạn, do đó, hỗ trợ sức khỏe của rễ đồng thời thúc đẩy dân số vi sinh vật hiếu khí có lợi trong đất.

Lợi ích của Túi vải địa để trồng Cần sa

Túi vải địa đi kèm với một danh sách dài các lợi ích khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn so với các chậu bằng nhựa, kim loại và gốm thông thường. Hàng nghìn người trồng đã chuyển sang những thùng chứa sáng tạo này và hầu hết chúng không bao giờ quay trở lại.

Dễ dàng hơn để quản lý căng thẳng nhiệt

Cây cần sa phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 20–30 ° C. Nhiệt độ quá cao có thể gây căng thẳng cho cây trồng, gây hại cho lá, làm chúng mất nước và làm gián đoạn quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng. Các chậu thực vật điển hình – đặc biệt là những chậu làm bằng nhựa đen – giữ nhiệt vào ban ngày và từ từ tỏa ra vào ban đêm. Trong điều kiện khí hậu đặc biệt nóng, các chậu này có thể bị nóng nghiêm trọng!

Túi vải địa — sống đúng với tên tuổi — không tích nhiệt theo cách tương tự. Nhiều lỗ nhỏ trên vải tạo điều kiện cho luồng không khí lưu thông và giữ cho chất trồng được thông thoáng cả ngày dài. Điều này giữ cho cả bộ rễ và cộng đồng vi sinh vật luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Có thể tái sử dụng

Bạn có thể sử dụng lại Túi vải địa nhiều lần. Không giống như chậu nhựa và gốm, chúng siêu khó vỡ. Chúng không bị nứt, vỡ hoặc vỡ vụn và bạn có thể gấp chúng lại và cất đi khi trái mùa. Khi mùa xuân đến, chỉ cần phủi bụi và chúng sẽ sẵn sàng hành động.

Thích hợp cho thủy canh

Túi vải địa không chỉ cho phép không khí đi qua; chúng cũng chứa nước! Bạn có thể đặt các Túi vải địa chứa đầy đất vào các hệ thống lên xuống và dòng chảy để tự động hóa lịch trình tưới nước của bạn. Bạn cũng có thể lấp đầy chúng bằng chất trồng không cần đất như xơ dừa và sử dụng chúng trong các thiết lập thủy canh lớn. Vải lưới sẽ cho phép dung dịch dinh dưỡng chảy qua trong khi vẫn giữ cho chất trồng được an toàn và ngăn ngừa sự tắc nghẽn tiềm ẩn.

 

Túi Vải địa
Túi vải địa

Kích thước lớn để trồng cần sa ngoài trời

Chậu vải có nhiều kích cỡ đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy các phiên bản nhỏ hoàn hảo để trồng trong nhà bí mật và phiên bản lớn phù hợp để trồng sativas cỡ cây ở ngoài trời.

Các phiên bản lớn nhất của Túi vải địa phổ biến trong giới trồng trọt hữu cơ, trở thành hệ sinh thái nhỏ một cách hiệu quả. Bạn thậm chí sẽ có chỗ để gieo các loài đồng hành bên cạnh cây cần sa của mình. Thêm một lớp phủ hoặc lớp phủ để tăng khả năng giữ ẩm và sức khỏe của hệ thống rễ.

Cải thiện hệ thống thoát nước

Bệnh thối rễ tàn phá sự phát triển của cần sa, chấm dứt nỗ lực của nhiều người làm vườn mới bắt đầu. Chậu nhựa và gốm là nơi sinh sản của các loài nấm làm phát sinh căn bệnh này. Ngay cả việc tưới quá mức nhẹ cũng có thể gây ra sự kết tụ và khuyến khích các vi khuẩn kỵ khí bất lợi.

Vải xốp được sử dụng để xây dựng các chậu vải cho phép nước dễ dàng đi qua, ngăn ngừa sự đọng lại ở đáy và cho phép nước thừa thoát ra bên ngoài. Chất trồng vẫn được giữ ẩm đầy đủ và nguy cơ thối rễ và mất chất dinh dưỡng do tưới quá nhiều sẽ được giảm thiểu.

Lợi ích của Bầu ươm cây Ecopot để trồng cần sa

Mặc dù giống với Túi vải địa về nhiều mặt, Bầu ươm cây Ecopot mang lại những lợi thế khác biệt riêng khi trồng cần sa. Bầu ươm Ecopot được chế tạo hoàn toàn từ một chất liệu khác và có các lỗ lớn hơn nhiều, để lộ các phần lớn hơn của chất trồng trực tiếp ra ngoài không khí.

Cải thiện oxy hóa

Mặc dù rễ cần sa sống dưới đất nhưng chúng cần oxy để tồn tại. Hầu hết thời gian, những khoảng trống nhỏ trong đất tạo điều kiện cho không khí tiếp cận. Tuy nhiên, đất bị nén chặt và ngập nước ngăn cản chúng hấp thụ yếu tố quan trọng này.

Bầu ươm Ecopot cung cấp cho chất trồng với nguồn cung cấp oxy nhất quán từ mọi hướng, giúp rễ cây chìm trong môi trường giàu oxy cho phép rễ cây dễ thở trong toàn bộ chu kỳ phát triển.

Bâu ươm Ecopot cắt tỉa rễ bằng không khí

Tiếp xúc với oxy không chỉ là giữ cho rễ thở; nó ngăn chúng phát triển ngoài tầm kiểm soát. Bạn đã bao giờ cấy ghép một trong những cây con của mình từ chậu nhựa hoặc gốm chưa? Sau khi nảy mầm chất trồng lỏng lẻo, rất có thể bạn sẽ nhìn thấy một khối rễ dày đặc và lộn xộn. Mặc dù hầu hết các cây phục hồi tốt, nhưng nhiều cây bị rễ khi trồng trong các chậu thông thường, khiến rễ bị rối và sự phát triển của cây bị đình trệ.

Bầu ươm Cây Ecopot Trồng Cần Sa
Bầu ươm cây Ecopot

Bầu ươm cây Ecopot ngăn chặn vấn đề này bằng cách cắt tỉa rễ bằng không khí. Khi rễ tiếp xúc với không khí, các ngọn về cơ bản trở thành “hình chóp”. Thay vì phát triển thành một mớ hỗn độn cuộn tròn, toàn bộ hệ thống rễ tạo thành một cấu trúc cực kỳ gọn gàng và có trật tự – tăng khả năng hấp thụ không khí và chất dinh dưỡng.

Thiết kế bầu ươm chắc chắn

Bầu ươm cây Ecopot được chế tác từ chất liệu mạnh mẽ và chắc chắn. Nếu bạn làm rơi chúng, chúng sẽ trả lại. Không giống như chậu nhựa rẻ tiền, Bầu ươm cây Ecopot là một sản phẩm cao cấp hơn. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút, nhưng chúng được xây dựng để tồn tại lâu dài và sẽ chứng kiến ​​bạn qua nhiều mùa trồng trọt kết quả.

Tiện dụng hơn

Các lỗ trên Bầu ươm cây Ecopot làm cho chúng linh hoạt hơn các chậu nhựa tiêu chuẩn. Do đó, điều này làm cho chúng phù hợp hơn cho việc lưu trữ, vận chuyển và các hoạt động đang phát triển lớn, nơi một người cần di chuyển nhanh chóng và không nhất thiết phải có thời gian nhẹ nhàng.

Bạn nên sử dụng Túi vải địa hay Bầu ươm Ecopot để trồng Cần sa?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm cả Túi vải địa và Bầu ươm cây Ecopot để xem cái nào phù hợp với phong cách phát triển của bạn và cách thiết lập tốt nhất. Tất nhiên, người trồng sẽ thu được kết quả tuyệt vời khi sử dụng các thùng chứa tiêu chuẩn mọi lúc. Nhưng cả Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa đều có thể giúp bạn tránh những cạm bẫy tiềm ẩn và giữ cho hệ thống rễ của bạn luôn khỏe mạnh.

Rễ Phát Triển Trong Bầu Nhựa ươm Cây Ecopot
Rễ cây trong bầu ươm cây Ecopot
Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Like & share để ủng hộ kênh mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

 

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi