0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Làm thế nào để kiểm soát rễ cây trồng?

Làm thế nào để kiểm soát rễ cây trồng?

Bạn đã từng nghe đến chậu trồng cây có thể kiểm soát rễ cây của bạn và gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây trồng?

Bầu ươm cây thông minh Ecopot kiểm soát rễ là một loại công nghệ nuôi cây con nhanh chóng mới để điều chỉnh sự phát triển của hệ thống rễ, và có tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thối rễ và cuộn rễ. Bầu ươm kiểm soát rễ có thể làm cho hình dạng của rễ bên dày và ngắn.

Không vướng rễ, khắc phục được khuyết điểm vướng rễ do trồng cây bằng giá thể thông thường. Tổng lượng rễ tăng lên gấp 30-50 lần, tỷ lệ sống của cây con đạt hơn 98%, chu kỳ nuôi cây con rút ngắn một nửa, và giảm 50% khối lượng công việc quản lý sau khi cấy, làm cho bộ rễ của cây con khỏe và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với việc cấy và ghép cây con lớn, cấy theo thời vụ và trồng rừng trong điều kiện khắc nghiệt.

Làm thế nào bầu ươm cây Ecopot có thể làm được như vậy?

1. Phát triển rễ bên rễ: bầu ươm cây Ecopot kiểm soát rễ được cấu tạo lồi và lõm đặc biệt và các lỗ khí được bố trí đều xung quanh thành bầu ươm. Khi rễ cây con phát triển hướng ra ngoài và hướng xuống, nó tiếp xúc với không khí (các lỗ nhỏ trên vách bên) Hoặc bất kỳ đoạn nào của vách trong, đầu rễ ngừng phát triển, sau đó 3 rễ mới mọc ra từ mặt sau của đầu rễ và tiếp tục phát triển ra ngoài và xuống dưới. tiếp xúc với không khí (lỗ nhỏ trên thành bên) hoặc bất kỳ phần nào của thành bên trong, Nó ngừng phát triển trở lại và mọc thêm 3 rễ mới phía sau đầu rễ. Bằng cách này, số lượng rễ tăng lên theo thứ tự 3, làm tăng đáng kể số lượng rễ bên ngắn và dày, tổng số rễ gấp 20-30 lần so với gieo cấy ngoài ruộng thông thường.

Rễ Phát Triển Trong Bầu Nhựa ươm Cây Ecopot
Rễ phát triển trong Bầu nhựa ươm cây Ecopot

2. Cắt xén rễ cọc: công nghệ trồng cây con nói chung, rễ chính quá dài, rễ bên phát triển yếu. Hiện tượng xoắn rễ cây con rất phổ biến với các phương pháp nuôi cây con bằng chậu thông thường. Công nghệ kiểm soát rễ có thể làm cho rễ bên ngắn và dày, số lượng phát triển lớn, đồng thời hạn chế sự phát triển của rễ chính, không hình thành rễ vướng.

3. Quá trình thúc đẩy sinh trưởng: Do tác dụng kép của giá thể và giá thể sử dụng, bộ rễ của cây con khỏe và có thể dự trữ một lượng lớn chất dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây con ở giai đoạn đầu của trồng, tạo điều kiện tốt cho sự sống và phát triển nhanh của cây con. Khi cấy không làm hỏng rễ, không chặt đầu, không hạn thời vụ, quy trình quản lý đơn giản, tỷ lệ sống cao, sinh trưởng nhanh.

Trồng Tùng La Hán Trong Bầu ươm Cây.
Trồng cây trong bầu ươm cây Ecopot
Các hạn chế thường gặp của việc trồng cây theo phương pháp cũ

1. Khó khăn về kỹ thuật ghép cây giống lâm nghiệp lớn

Để cấy các cây con lớn thông thường cần phải cắt cành và tán, nếu không cây sẽ khó sống. Công nghệ kiểm soát rễ và nuôi cây con nhanh sử dụng bầu ươm cây con Ecopot đặc biệt để kiểm soát sự phát triển của bộ rễ chính, và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của rễ mao quản, tạo thành bộ rễ phát triển dày và ngắn, số lượng nhiều, bộ rễ là đủ dinh dưỡng, cây phát triển mạnh mẽ, quấn rễ, không cần cắt đầu, cành, lá.

Sang Cây Ra đất Trồng
Sang cây ra đất trồng

2. Vấn đề kỹ thuật về tỷ lệ sống

Đối với phương pháp thông thường, sang chậu hay cây ra đất là một vấn đề cực kì nan giải. Làm thể nào để cây không chết, có nên cắt cành này? Rễ cọc quá dài phải làm sao? Dẫn đến tỉ lệ sống của cây bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bầu ươm cây kiểm soát rễ Ecopot được thiết kế độc đáo không chỉ có khả năng thoáng khí tốt mà còn có tác dụng ngăn ngừa thối rễ và xoắn rễ. Cùng với chức năng kép của chất nền kiểm soát rễ đặc biệt, điều kiện nước và phân bón cần thiết cho cây con được kiểm soát tốt, và giá thể điều khiển ra rễ dễ dàng tháo rời, rễ không bị tổn thương khi cấy nên tỷ lệ sống khi cấy có thể đạt 100%, giảm 50-70% chi phí quản lý.

Sang Cây Ra đất
Sang cây ra đất

3. Vấn đề kỹ thuật có thể cấy được tất cả các mùa.

Cây giống trồng theo công nghệ này không bị úng cây con, hỏng rễ, không bị mất nước, Thùng có thể tháo rời dễ dàng vận chuyển, mang đi xa, tiết kiệm tiện lợi, cấy được bốn mùa, tỷ lệ sống cao.

4. Giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong việc nhanh chóng tái tạo vườn cây ăn quả

Cần ít nhất 5 năm để thay thế vườn cây ăn quả. Có thể sử dụng công nghệ cây con kiểm soát rễ để trồng cây con trên đất trống. Trong vòng 2 – 3 năm, cây con có thể đạt đường kính mặt đất 4 cm và thân ngọn 1m. Việc trồng không làm tổn thương rễ và thay cây con sẽ cho một lượng lớn quả trong năm sau, điều này không chỉ đảm bảo thu nhập của người trồng cây ăn quả không giảm trong thời kỳ đổi mới vườn mà còn đảm bảo cây con là tinh khiết.

So sánh nội dung Phương pháp thông thường (cấy trên ruộng, rễ trần) Kiểm soát rễ và công nghệ canh tác cây con nhanh chóng So sánh kết quả
Tỷ lệ sống sót khi cấy ghép

Dưới 30%

Lớn hơn 98%

Tăng gấp 3 lần

Chu kỳ vườn ươm

2-5 năm

1-3 năm

Rút ngắn 30-50%

Tổng khối lượng gốc

100%

2000-3000%

Tăng 20-30 lần

Trên mặt đất

100%

250-300%

Tăng 1,5-2 lần

Quản lý hậu kỳ

100%

30-50%

Giảm 50-70%

Đọc thêm nhiều mẹo khác tại đây

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này! Like & share để ủng hộ mình viết thêm bạn nhé!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi