0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Loại đất nào tốt nhất cho khu vườn nhà bạn?

Loại đất nào tốt nhất cho khu vườn nhà bạn?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về đất trồng

Nếu bạn định trồng cây trong bầu ươm cây Ecopot, đây thực sự là một cách trồng rau tuyệt vời, thì bạn cần phải bắt đầu bằng cách phác họa rõ ràng chu vi khu vườn của mình. Vườn rau, dù trồng trong bầu ươm cây hay không, cần có đất trống hoặc mùn, cỏ dại, đá và các loại mảnh vụn khác. Đảm bảo kiểm tra thành phần của đất. Nếu có quá nhiều đất sét, rau sẽ quá ướt để mọc. Nếu có quá nhiều cát, nó sẽ quá khô. Sau khi bạn hài lòng với độ đặc của đất, hãy dùng xẻng lật lại đất để chia nhỏ những vùng đất quá chặt vì bất kỳ cục đất nào còn sót lại trong đất đều có thể ức chế sự phát triển của rễ.

Bầu ươm Cây Ecopot
Tưới nước cho cây
Và bây giờ là những thứ kỹ thuật về đất trồng

Nếu có bất cứ điều gì bạn cần làm đúng khi chọn đất tốt nhất cho vườn rau của mình, đó là những điều sau: nhiều nitơ, nguồn chất hữu cơ hiệu quả và mức độ pH tối ưu. Đương nhiên, không phải tất cả các loại rau đều phát triển trong những điều kiện chính xác như nhau, nhưng nhìn chung, công bằng mà nói rằng yêu cầu về độ pH đối với đất vườn rau nên rơi vào khoảng từ 6 đến 7.

Cách kiểm tra độ pH của đất trồng cây

Lựa chọn đơn giản nhất là mua bộ kiểm tra độ pH của đất. Chúng không đắt và dễ thực hiện thử nghiệm. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra đất mà không cần sử dụng bộ dụng cụ đặc biệt, tất cả những gì bạn cần là một ít giấm và một ít muối nở.

Dụng Cụ đo Ph
Dụng cụ đo PH

Gom một cốc đất từ ​​vườn rau sắp nở của bạn. Đổ đầy cốc bằng cách lấy mẫu đất từ ​​toàn bộ khu vực bạn định canh tác. Cho hai thìa đất vào một hộp nhỏ và thêm hai thìa nữa vào một hộp khác. Thêm nửa cốc giấm vào thùng đất đầu tiên. Nếu nó bốc khói, đất của bạn có tính kiềm, với điểm pH nằm trong khoảng từ 7 đến 8. Nếu không có gì xảy ra, hãy thêm một chút nước đóng chai vào đất trong thùng thứ hai cho đến khi bạn tạo thành một đống bùn tốt và sau đó thêm một nửa một cốc muối nở vào hỗn hợp. Nếu đất đóng băng lần này, thì đất của bạn có tính axit, với điểm pH nằm trong khoảng từ 5 đến 6. Nếu không có gì xảy ra với đất trong cả hai thử nghiệm, thì đất của bạn có khả năng có điểm pH trung tính là 7 … hoàn hảo cho rau.

Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu cần điều chỉnh độ pH của đất? Chà, nếu đất của bạn quá chua và bạn cần tăng độ pH, bạn có thể thêm các hợp chất làm từ đá vôi dạng bột. Để giảm độ pH của đất để làm cho đất bớt kiềm, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là thêm một lớp phân hữu cơ.

Nguồn chất hữu cơ trong đất trồng

Loại đất vườn rau tốt nhất được xử lý theo độ tốt có trong nhiều nguồn chất hữu cơ đa dạng. Phân chuồng, phân trộn, lớp phủ, và cây che phủ, là bốn trong số những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc bón phân phải được thực hiện cẩn thận, vì đôi khi phân có thể chứa mầm bệnh gây ô nhiễm cho các loại rau ăn lá, như rau diếp và rau bina.

Mặt khác, phân trộn rất thú vị, hiệu quả và phù hợp ngay cả với những người mới bắt đầu làm vườn. Thường xuyên bón một lượng nhỏ phân trộn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho chất lượng đất của bạn, cải thiện cả hương vị và số lượng năng suất của bạn. Để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng phân trộn trong vườn rau của bạn, hãy xem bài đăng trên trang tin tức “4 bước tạo phân trộn cho riêng bạn”.

Và đừng quên phủ lớp phủ và cây trồng… Khi các vật liệu hữu cơ được phủ lên trên đất của bạn, như rơm rạ và lá chết, chúng sẽ giúp giữ độ ẩm cho đất và bảo vệ đất khỏi cả nhiệt độ khắc nghiệt và lạnh giá. Các vi sinh vật, giun đất và các đời sống khác trong đất sẽ vui vẻ gặm nhấm lớp mùn ngon và lắng đọng nhiều xác bã hữu cơ vào đất khi chúng di chuyển.

Theo cách tương tự, bạn có thể chọn trồng một loại cây che phủ có chủ đích để giúp làm chậm quá trình xói mòn đất một cách tự nhiên, tăng tính đa dạng sinh học, diệt trừ sâu bệnh và cỏ dại, đồng thời cải thiện dòng chảy của nước cho rau của bạn khi chúng phát triển. Hầu hết các loại thực vật có thể được sử dụng làm cây che phủ, như đậu Hà Lan, đậu và cỏ ba lá đặc biệt hiệu quả, vì chúng chuyển nitơ từ không khí xuống đất. Và nếu có bất cứ thứ gì mà rau của bạn cần để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh thì đó là nitơ.

Rễ Cây Phát Triển

Nitơ trong đất mà thực vật có thể sử dụng

Nitơ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với thực vật, bao gồm cả rau, đó là lý do tại sao bạn nên làm nitơ sẵn có nhiều hơn trong đất vườn rau của bạn. Nếu không có nitơ, toàn bộ quá trình quang hợp của thực vật sẽ rất khó khăn. Chưa kể đến nitơ là một nguồn chính của các axit amin, được sử dụng để tạo thành các protein thực vật thiết yếu.

Khó khăn là thực vật không thể tiếp cận nitơ ở mọi dạng của nó, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải khuyến khích sự phát triển tự nhiên của nitơ ở dạng dễ tiếp cận đối với thực vật. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thường xuyên xử lý đất của bạn để che phủ cây trồng và phân hữu cơ.

Chỉ cần nhớ rằng đây là những lời khuyên chung, được thiết kế để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và chăm sóc đất vườn hiệu quả cho các loại rau. Nếu bạn đã đặt tâm huyết vào việc trồng một loại rau hoặc một nhóm rau cụ thể, bạn nên nghiên cứu thêm. Bằng cách đó, khu vườn của bạn có thể được hưởng lợi từ một loạt các mẹo trồng chính xác cho các loại rau cụ thể mà bạn định trồng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về Bầu ươm cây Ecopot!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi