0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
3 mẹo giúp cây của bạn sống lại từ cõi chết

3 mẹo giúp cây của bạn sống lại từ cõi chết

Điều đầu tiên phải nói rằng, những cây trông đã chết thực sự vẫn tràn đầy sức sống. Tất cả những gì họ cần là thay đổi môi trường, chăm sóc hoặc cả hai và nó sẽ trở lại với vinh quang trước đây. Chậu cây thoáng khí đặc biệt hữu ích khi cố gắng đưa cây từ cõi chết trở về và chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao…

1. Rễ rối và cây mọc ra ngoài chậu

Khi trồng cây trong chậu nhựa hoặc chậu sứ tiêu chuẩn, rễ không thể phát triển tốt vì không gian và không khí không đủ. Khi cây trưởng thành, rễ có xu hướng quấn quanh mình, đẩy vào thành và đáy chậu, khiến cây chịu nhiều căng thẳng. Loại căng thẳng này có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Nó có thể bắt đầu trông hơi rũ xuống, hoặc lá có thể chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng. Nhưng nếu bạn làm vườn bằng cách sử dụng bầu ươm cây Ecopot, như những mẫu bầu ươm có sẵn trong dòng sản phẩm Ecopot, thì rễ cây của bạn sẽ được sinh trưởng tốt bởi quá trình cắt tỉa không khí tự nhiên.

Khi đặt cây vào bầu ươm Ecopot thoáng khí, ngay khi rễ vươn ra thành và đáy chậu, chúng sẽ tiếp xúc với không khí. Khi điều này xảy ra, rễ được cắt tỉa một cách kỳ diệu (cắt tỉa không khí) và vấn đề rễ bị rối đã phát triển quá dài ngay lập tức trở thành dĩ vãng. Vì vậy, nếu cây của bạn hơi chết hoặc bạn chỉ muốn khuyến khích rễ khỏe mạnh và tăng năng suất, hãy chuyển sang bầu ươm cây Ecopot.

Bầu Nhựa ươm Cây Ecopot
Rễ cây xoắn quanh chậu
2. Cây của bạn bị thừa nước

Nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể đã tưới nước quá mức cho cây, điều đầu tiên cần làm là làm khô rễ. Nếu tiếp xúc với quá nhiều nước hoặc đất quá ẩm ướt, cây có thể bị chết đuối. Lấy cây ra khỏi chậu và cho rễ ra ngoài một chút thời gian, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp làm khô rễ và giúp cây sẵn sàng thay chậu mới. Nếu bạn không chắc chắn về loại đất để sử dụng, hãy đọc hướng dẫn về đất của chúng tôi tại đây.(Loại đất nào tốt nhất cho khu vườn nhà bạn – Mẹo nhanh)

Bằng cách chọn trồng cây của bạn trong các bầu ươm cây Ecopot, bạn sẽ bớt lo lắng về khả năng tưới quá nhiều nước. Bầu ươm Ecopot, khuyến khích hệ thống thoát nước tốt, cho phép lượng nước dư thừa thấm qua đáy và các lỗ xung quanh thành bầu ươm. Cây phát triển nhanh hơn khi được đặt trong chậu giúp chúng luôn hạnh phúc và bộ rễ của chúng được an toàn.

Bầu ươm Cây
Bầu ươm cây Ecopot
3. Các loại cây cần thay đổi môi trường sống

Nếu bạn chọn làm vườn với một trong những Bầu ươm cây của Ecopot, thì việc chuyển cây ngay cả những cây nặng nhất từ nơi này sang nơi khác trở nên thật dễ dàng. Bầu ươm cây Ecopot, được làm để chịu được trọng lượng lớn, có nghĩa là chúng dễ dàng di chuyển hơn hầu hết các thiết kế khác. Đôi khi, điều duy nhất mà một cây có vẻ sắp chết cần là được đặt ở một phần khác của ngôi nhà hoặc khu vườn. Nếu vấn đề chỉ là cần thay đổi môi trường thì trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy sự cải thiện chỉ sau vài ngày.

Hãy nhớ rằng, đừng từ bỏ những gì trông giống như một cái cây chết hoặc sắp chết. Những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như sự ra đời của bầu ươm cây Ecopot, cũng đủ để khuyến khích cây của bạn sống lại thêm một lần nữa

Bầu ươm Cây Giống Ecopot
Bầu ươm cây giống Ecopot
Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi