0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Nên trồng cây của bạn trong bầu ươm nào? Chậu nhựa, túi vải hay bầu ươm cây thông minh?

Nên trồng cây của bạn trong bầu ươm nào? Chậu nhựa, túi vải hay bầu ươm cây thông minh?

Trừ khi bạn đang trồng cây trong khu vườn ngoài trời hoặc trồng du kích trong rừng, bạn sẽ cần chọn một bầu ươm cây để trồng cây của mình. Chọn đúng bầu ươm cây là bí quyết đầu tiên để trồng cây lớn và khỏe mạnh, vì bầu ươm cây có đặc điểm có thể ảnh hưởng đến năng suất, hương vị và thậm chí cả hàm lượng chất dinh dưỡng trong cây trồng.

Trồng cây đẹp
Trồng cây trong chậu nào?
Làm thế nào một bầu ươm cây đang phát triển ảnh hưởng đến chồi cần sa

Số lượng và chất lượng sản phẩm cuối cùng của bạn phụ thuộc vào sự phát triển khỏe mạnh từ lúc nảy mầm cho đến khi thu hoạch. Ví dụ, năng suất của cây cần sa có thể giảm đi bằng cách:

– Cây con sinh trưởng kém do độ ẩm trong chất trồng không phù hợp.

– Quá nóng ở bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào. Điều này có thể làm chậm sự phát triển, giảm năng suất và ảnh hưởng đến hương vị hoặc mùi của chồi.

– Cây bị ràng buộc ở rễ không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và không thể kéo dài ra trong quá trình ra hoa. Chúng bị căng thẳng và sẽ tạo ra ít chồi hơn.

Hàm lượng cannabinoid, terpene và flavonoid của chồi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm và sức khỏe của rễ. Trong khi bạn thưởng thức cây cần sa xanh lá trong phòng trồng của mình, hầu hết các hoạt động quan trọng đang diễn ra trong đất. Với giá thể phù hợp, bạn sẽ tạo điều kiện cho rễ phát triển khỏe mạnh và từ những rễ khỏe mạnh mọc ra những chồi kết tinh to, nặng.

Chồi cần sa
Chồi cần sa
Các loại bầu ươm cây cần sa trong nhà

Có một số lựa chọn bầu ươm cây để trồng cần sa trong nhà bằng cách sử dụng đất. Các lựa chọn phổ biến nhất là chậu nhựa thông thường có lỗ thoát nước, Chậu làm từ túi vải địa và bầu nhựa ươm cây. Bạn cũng có thể sử dụng chậu trồng cây bằng gốm hoặc Terra Cotta để trồng cần sa trong đất. Mặc dù mỗi loại bầu ươm cây đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng bầu túi vải và bầu nhựa ươm cây Ecopot làm tốt hơn công việc cung cấp oxy, thoát nước và thúc đẩy bộ rễ phát triển khỏe mạnh hơn so với chậu nhựa thông thường.

Chậu Thông Thường Và Bầu ươm Ecopot
Chậu thông thường và Bầu ươm Ecopot

Chúng ta hãy xem xét sự thật: Bây giờ bạn đã xem bản tóm tắt, chúng tôi sẽ xem xét từng tùy chọn vùng chứa chi tiết hơn.

Đặc điểm của các bầu ươm cây cần sa thông thường

Chậu nhựa

Chậu men Túi vải

Bầu ươm cây Ecopot

Thoát nước

Biến đổi Thấp Tốt

Tốt

Ocho rễ

Thấp Thấp Tốt

Rất tốt

Thoát nhiệt

Thấp

Thấp Tốt

Tốt

Tần suất tưới

Thỉnh thoảng

Ít khi Hàng ngày

Hàng ngày

Khả năng xoắn rễ

Cao Cao Thấp

Rất thấp

Chậu thông thường là “Cổ điển” để trồng Cần sa trong nhà

Không có gì sai khi sử dụng chậu sứ hoặc nhựa thông thường để trồng cần sa trong nhà hoặc ngoài trời. Nhiều người trồng đã làm điều đó trong nhiều thập kỷ với kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, việc tưới quá mức cho cây bằng chậu thông thường sẽ dễ dàng hơn và sự bó rễ có thể làm chậm sự phát triển của cây.

Cẩn thận với việc để quá nhiều Cần sa trong các bầu ươm cây thông thường

Việc trồng bất kỳ loại cây nào trong bầu ươm cây có thể khó khăn, đặc biệt là trong nhà. Trên thực tế, tưới quá nhiều là kẻ giết người số một của tất cả các loại cây trồng trong nhà. Với một chút kiên nhẫn và thực hành, bạn sẽ biết được tần suất cây cần sa của bạn cần nước và chất dinh dưỡng. Nhiều người trồng có kinh nghiệm thực sự thích chậu nhựa hơn túi vải hoặc bầu ươm cây thông minh vì chúng có thể tưới ít thường xuyên hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy tưới cây cần sa của bạn theo trọng lượng và độ khô. Đây là cách thực hiện:

Trọng lượng – Nhặt thùng đầy đất khô trước khi trồng. Sau đó ngâm kỹ trong nhiều lần nước trong ngày và vớt lại. Với thực hành, bạn sẽ có thể biết cây của bạn có cần nước hay không chỉ dựa vào trọng lượng.

Độ khô – Làm bẩn tay một chút. Đào xuống một vài cm và xem đất đang hoạt động như thế nào. Kiểm tra một số nơi. Chậu nhỏ không được để khô quá 2.5 cm so với bề mặt, trong khi các bầu ươm cây lớn hơn có thể khô sâu 5- 8 cm trước khi tưới nước tiếp theo.

Cần sa xoắn rễ trong các bầu ươm cây thông thường

Khi rễ của bất kỳ loại cây nào va vào một vật rắn, chúng sẽ chuyển hướng. Trong một thùng nhựa hoặc gốm thông thường, rễ gặp vào thành và xoay, phát triển thành vòng tròn. Khi cây phát triển, rễ thực sự có thể làm cây bị nghẹt thở. Vì rễ lớn mọc thành vòng nên không có đủ các đầu rễ nhỏ để hút nước và chất dinh dưỡng.

Quấn Rễ Khi Trồng Cây Trong Chậu Thường
Cây bị quấn rễ khi trồng chậu thông thường

Cây bám rễ chậm hoặc ngừng phát triển, trông héo úa hoặc thiếu chất dinh dưỡng mặc dù thực hành chăm sóc tốt và thậm chí có thể chết. Cách duy nhất để khắc phục sự xoắn của rễ là cấy ghép vào một bầu ươm cây lớn hơn, điều này thường không thể thực hiện được khi cây cần sa đã ra hoa. Trong khi nhiều người trồng sử dụng các bầu ươm cây thông thường để trồng cần sa rất thành công, có những rủi ro có thể làm giảm năng suất hoặc thậm chí giết chết toàn bộ cây trồng của bạn. Một bầu ươm cây có lỗ thoáng khí như túi vải hoặc Bầu ươm cây Ecopot giúp loại bỏ những rủi ro này.

Bầu ươm cây thông minh để trồng Cần sa trong nhà

Cả túi vải và bầu ươm cây thông minh Ecopot đều được thiết kế nhiều lỗ ở thành bên để thoát khí. Chúng cung cấp ba ưu điểm khác biệt so với chậu nhựa hoặc gốm truyền thống:

1. Cắt tỉa không khí

Trong các bầu ươm cây truyền thống, rễ cây đập vào thành chậu và xoay tròn, phát triển thành vòng tròn và ngày càng lớn hơn. Cuối cùng những rễ này có thể bóp nghẹt cây và hạn chế sự phát triển. Trong bầu ươm cắt tỉa không khí, rễ chạm vào mép của thành bầu ươm và gặp không khí dẫn tới các đầu rễ bị đen và ngưng phát triển tiếp. Điều này kích thích sự phân nhánh và hình thành các rễ sợi nhỏ hơn. Những cây này lan rộng, hấp thụ thêm chất dinh dưỡng, nước và oxy, dẫn đến tăng trưởng được cải thiện và năng suất cao hơn.

Bầu ươm Cây Ecopot
Bầu ươm cây Ecopot

2. Thoát nước

Hãy nhớ rằng tưới quá nhiều là nguyên nhân hàng đầu gây chết cây trồng trong nhà như thế nào? Nếu đất thường xuyên bị bão hòa, rễ cây không thể thở được và cây sẽ chết đuối. Thật không may, các triệu chứng ban đầu của việc tưới quá nhiều giống với các triệu chứng khi tưới quá mức: lá rũ xuống, héo, thậm chí lá chuyển sang màu vàng. Bầu ươm cây Ecopot giúp thoát nước tuyệt vời. Bạn có thể phải tưới nước thường xuyên hơn, nhưng cây của bạn sẽ khỏe mạnh và tạo ra những chồi lớn hơn, nhiều nhựa hơn.

3. Giải phóng nhiệt

Một bầu ươm cây có thể là một môi trường ngột ngạt, căng thẳng cho rễ cây. Quá nhiệt trong bầu ươm cây có thể khiến cây phát triển còi cọc và năng suất kém. Chậu sục khí giúp thoát nhiệt tuyệt vời, cả trong nhà dưới ánh đèn phát triển hoặc bên ngoài ánh nắng mặt trời. Chúng luôn mát mẻ và thông gió, giảm chi phí liên quan đến kiểm soát khí hậu và đảm bảo cây cần sa của bạn phát triển khỏe mạnh ổn định.

Quấn Rễ Khi Trồng Túi Vải
Trồng câu trong túi vải

4. Tăng trưởng mạnh mẽ

Những người làm vườn đã quan sát thấy rằng cây trồng trong bầu ươm cây Ecopot có xu hướng ngắn hơn và cứng cáp hơn so với cây trồng trong chậu nhựa truyền thống. Thân cây nặng hơn và dày hơn và cây cần sa ra hoa không căng ra nhiều như bình thường. Một số người mới trồng đã nhầm lẫn xu hướng này có nghĩa là cây không khỏe mạnh vì chúng có vẻ nhỏ hơn so với cây trồng trong chậu thông thường. Tuy nhiên, điều ngược lại mới đúng. Bằng cách cung cấp oxy cho rễ, Bầu ươm cây thông minh Ecopot sẽ giúp cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và nước hơn, sinh trưởng mạnh hơn, khỏe mạnh hơn. Cây không nhận đủ chất dinh dưỡng sẽ trở nên căng thẳng và căng ra, cố gắng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn để bù đắp. Một cây khỏe mạnh, cứng cáp là một cây khỏe mạnh với bộ rễ chắc chắn.

Túi vải địa

Túi vải địa được làm bằng vải chịu lực giúp thở. Chúng có thể tái sử dụng và có thể được giặt bằng máy giữa các chu kỳ trồng trọt.

Ưu điểm của Túi vải địa:

Tuyệt vời để trồng cây lớn – Túi vải địa có đế rộng giúp chúng đặc biệt ổn định. Vì lý do này, chúng có kích thước khổng lồ (bạn có thể nhận được những cái chứa hơn 600 gallon).

Rễ được oxy hóa – Một trong những lợi ích của việc trồng trong môi trường thủy canh thay vì đất là tăng oxy cho rễ. Túi vải địa cung cấp lượng oxy tăng cường này trong môi trường đất.

Ngăn chặn xoắn rễ – Nhiều cây cần sa trồng trong chậu thông thường phát triển một vài rễ lớn mọc thành vòng tròn. Túi vải địa thúc đẩy rễ phân nhánh dạng sợi không làm cây bị nghẹt thở.

Trồng Cây Trong Túi Vải
Trồng cây trong túi vải

Nhược điểm của Túi vải địa:

Chúng yêu cầu không gian – Hầu hết các Túi vải địa đều rộng hơn các chậu thông thường hoặc bầu ươm cây, chiếm nhiều diện tích sàn hơn.

Không có khay nhỏ giọt – Vì Túi vải địa không đi kèm khay nhỏ giọt riêng nên bạn sẽ cần đặt chúng ở nơi thoát nước không gây hư hại hoặc đặt đĩa hoặc khay của riêng bạn bên dưới.

Khó di chuyển / Cấy ghép – Vải có thể làm cho việc cấy cần sa khó khăn và khi bạn di chuyển bầu có thể hình thành các vết nứt trên đất xung quanh các cạnh. Tốt nhất là sử dụng Túi vải địa làm vật chứa cuối cùng.

Tưới nước Thường xuyên – Những thùng này khô nhanh hơn các loại chậu trồng cần sa khác, vì vậy hãy định sử dụng một thùng lớn hơn và tưới thường xuyên.

Bầu ươm cây Ecopot

Bầu ươm cây Ecopot được làm bằng nhựa dẻo dai và có kiểu dáng độc đáo. Thay vì các mặt nhẵn như hầu hết các chậu nhựa, chúng có một loạt các hình nón hướng vào trong và hướng ra ngoài. Rễ cây không bao giờ gặp phải bề mặt nhẵn. Thay vào đó, chúng được hướng ra nhiều lỗ ở các thành bên của bầu ươm cây, nơi chúng khô và được cắt tỉa tự nhiên trong không khí.

Trồng Cây Trong Bầu ươm Cây Ecopot
Trồng cây trong bầu ươm cây Ecopot

Ưu điểm của Bầu ươm cây Ecopot:

Rễ oxy – Trong Bầu ươm cây Ecopot, cây cần sa của bạn sẽ có rễ được cung cấp oxy tốt, cải thiện sự phát triển ở tất cả các giai đoạn và dẫn đến sản lượng lớn hơn.

Ngăn chặn xoắn rễ – Nhờ quá trình cắt tỉa không khí tự nhiên xảy ra, cây trồng trong Bầu ươm cây Ecopot sẽ không bao giờ bị xoắn rễ.

Tốt cho không gian nhỏ – Bầu ươm cây Ecopot có hình dáng cao hơn và hẹp hơn so với chậu nhựa thông thường, vì vậy bạn có thể phù hợp với nhiều loại cây hơn trong một không gian nhỏ.

Phù hợp với Khay nhỏ giọt thông thường – Bạn có thể sử dụng bất kỳ khay hoặc đế nhỏ giọt nào từ chậu nhựa hoặc gốm thông thường với Bầu ươm cây Ecopot.

Cứng nhắc –Có thể dễ dàng di chuyển Bầu ươm cây Ecopot vì nhựa cứng và nặng không bị xê dịch khi bạn cầm lên.

Nhược điểm của Bầu ươm cây Ecopot:

Yêu cầu Tưới nước Thường xuyên – Bầu ươm cây Ecopot khô nhanh chóng, cần tưới nước thường xuyên. Để tránh quá khô, hãy sử dụng Bầu ươm cây Ecopot lớn hơn. Ví dụ, nếu bạn định sử dụng một Bầu ươm cây Ecopot thông thường 2 gallon, hãy thử một chiếc Bầu ươm cây Ecopot 5 gallon để thay thế.

Bầu ươm cây Ecopot so với Túi vải địa để trồng cần sa trong nhà

Cả Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa đều có lợi thế hơn so với việc trồng cần sa trong chậu nhựa hoặc gốm. Chúng cung cấp oxy cho rễ, ngăn chặn sự kết dính của rễ, giữ cho cây mát mẻ và khuyến khích sự phát triển ngắn, cứng cáp, khỏe mạnh. Nhưng loại nào tốt nhất cho người trồng cần sa trong nhà? Sự thật là cả hai đều có những phẩm chất tuyệt vời và sự lựa chọn phù hợp thường là vấn đề sở thích cá nhân và yêu cầu của phòng trồng trọt của bạn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Bầu ươm cây Ecopot và Túi vải địa là hình dạng của chúng. Chậu không khí cao và hẹp trong khi Túi vải địa rộng. Nếu bạn có một không gian trồng nhỏ Bầu ươm cây Ecopot có thể phù hợp hơn với bạn, trong khi nếu bạn có nhiều không gian và có kế hoạch trồng cây 2 mét, hãy sử dụng Túi vải địa lớn. Sự khác biệt lớn khác là chất liệu: vải và nhựa. Một số người thích vải đơn giản chỉ vì tác động môi trường của nhựa, trong khi những người khác cảm thấy rằng Bầu ươm cây Ecopot bằng nhựa có tuổi thọ cao hơn Túi vải địa bằng vải. Ngoài ra, Túi vải địa có thể khó di chuyển do đất dịch chuyển trong lớp vải mềm. Bầu ươm cây Ecopot cứng và không tạo ra vết nứt trên đất khi bạn di chuyển chúng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề khó khăn thì Bầu ươm cây Ecopot là nơi sinh sản hoàn hảo. Cả hai loại bầu ươm cây có sục khí sẽ giúp bạn trồng cây khỏe mạnh hơn với năng suất cao hơn và nhiều nụ hơn khi so sánh với các bầu ươm cây thông thường.

Xem thêm về đặc tính Bầu ươm cây thông minh Ecopot tại đây

Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Like & share để ủng hộ kênh mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi