0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
5 điều cần biết trước khi bạn bắt đầu một khu vườn bầu ươm cây (chậu cây)

5 điều cần biết trước khi bạn bắt đầu một khu vườn bầu ươm cây (chậu cây)

Làm vườn bầu ươm cây (chậu hoa) không đặc biệt khó. Bạn thực sự chỉ cần bốn thứ: bầu ươm, cây, đất và nước. Nhìn bề ngoài, nó không khác mấy so với làm vườn trên sân vườn cảnh quan điển hình. Nhiều loại hoa và rau giống nhau thường gặp trong vườn cũng có thể được trồng trong các bầu ươm. Trước khi bạn bắt đầu, có một số cân nhắc duy nhất về việc làm vườn trong bầu ươm sẽ giúp bạn giữ cho cây của mình sống và trông đẹp nhất.

Tìm hiểu các mẹo để bạn chuẩn bị sẵn sàng khi thiết lập khu vườn bầu ươm cây (chậu hoa) của mình và sẵn sàng thành công.

01.Tại sao lại làm vườn bằng bầu ươm cây (chậu hoa)?

1

Có nhiều lý do tại sao làm vườn trong bầu ươm cây (chậu hoa) có thể có ý nghĩa đối với bạn, bao gồm:

Bạn có thể kiểm soát hỗn hợp đất, cho phép bạn trồng những loại cây có thể không phù hợp với đất vườn tự nhiên của bạn. Cây nhiệt đới, cây mọng nước và các loại cây chuyên dụng khác có thể dễ dàng được trồng trong các bầu ươm ngay cả khi chúng không phát triển mạnh trong đất hoặc khu vực của bạn.

Bạn có thể di chuyển các vùng chứa xung quanh, có tác dụng “tu sửa” cảnh quan của bạn bất cứ khi nào tâm trạng phù hợp. Di chuyển các bầu ươm xung quanh cũng cho phép bạn tận dụng các mô hình mặt trời đang thay đổi.

Các loại cây được đánh giá cao có thể được di chuyển trong nhà khi thời tiết trở lạnh.

Làm vườn bằng bầu ươm cây (chậu hoa) cho phép ngón tay cái xanh tươi đó phát triển mạnh mẽ ngay cả khi bạn sống ở một nơi nào đó không có sân. Cư dân chung cư vẫn có thể làm vườn!

02.Chọn đất phù hợp

chậu hoa đẹp

Một sai lầm phổ biến của việc làm vườn trong bầu ươm cây (chậu hoa) bắt đầu với đất. Một số người nghĩ rằng họ có thể đổ đất thông thường từ khu vườn ngoài trời vào một bầu ươm để trồng cây. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên sử dụng hỗn hợp bầu chuyên dụng trong các bầu ươm của bạn, chứ không phải đất vườn bạn đào từ ngoài trời. Khi bạn quyết định loại cây mình muốn trồng, hãy nghiên cứu hỗn hợp đất tốt nhất cho loại cây đó và sử dụng nó. Các trung tâm vườn địa phương hoặc cửa hàng cải tạo nhà bán nhiều loại đất và hỗn hợp bầu.

03.Làm thế nào để giữ cho cây trong vườn bầu ươm cây (chậu hoa) của bạn không bị chết đuối

chậu hoa đẹp

Mọi người thường lo lắng về việc giữ cho các bầu ươm của họ được tưới nước tốt, nhưng việc tưới nước quá mức cũng có thể là một vấn đề lớn. Thực vật cũng có thể chết đuối. Đảm bảo rằng các chậu trồng cây của bạn có hệ thống thoát nước tốt có thể là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để giúp các khu vườn trong bầu ươm của bạn khỏe mạnh và lâu dài. Chậu nhựa dễ làm cây chết đuối hơn chậu đất sét. Đó là bởi vì đất sét “thở” trong khi nhựa không thấm nước khi bay hơi. Dù bạn chọn chất liệu chậu nào, hãy đảm bảo nó có lỗ thoát nước thích hợp (hoặc thêm một số lỗ) để nước không đọng lại dưới đáy chậu.

04.Chọn các bầu ươm phù hợp cho vườn bầu ươm cây (chậu hoa)

chậu hoa đẹp

Các tùy chọn để trồng các bầu ươm gần như vô hạn. Tất cả điều đó phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn (và ngân sách của bạn).

Đừng bỏ qua những đồ vật “tìm thấy” xung quanh nhà. Nhiều đồ vật thông thường, từ thùng rượu whisky đến tách trà, có thể được sử dụng làm bầu ươm cây trồng. Hãy đảm bảo rằng bầu ươm có hệ thống thoát nước thích hợp và hỗn hợp đất phù hợp. Lưu ý rằng bầu ươm càng nhỏ thì càng chứa ít hỗn hợp bầu hơn. Điều này làm cho độ ẩm của đất vẫn chính xác trở nên quan trọng hơn vì bạn sẽ có ít chỗ sai hơn.

05.Các mẫu vườn đẹp

chậu hoa đẹp

Một cách tuyệt vời để lấy ý tưởng cho khu vườn bầu ươm cây (chậu hoa) của bạn là xem ảnh trực tuyến, khu vườn bầu ươm cây (chậu hoa) trong khu phố của bạn và trên tạp chí. Bạn có thể nhận được nhiều cảm hứng cho việc kết hợp cây trồng và phối màu bằng cách xem những thành công của những người làm vườn khác. Nói chuyện với các chuyên gia tại cửa hàng vườn địa phương hoặc những người hàng xóm làm vườn của bạn. Họ có thể giúp bạn tạo ra một khu vườn bầu ươm cây (chậu hoa) phù hợp với không gian và ngân sách của bạn.

Mẹo hay khác: Ngoài các loại chậu cây bạn có thể sử dụng bầu ươm Ecopot giúp tăng khả năng sống sót cho bạn vừa mới tập trồng cây. Tham khảo thêm đặc tính của bầu ươm cây thông minh Ecopot tại đây.

Trồng ớt Trong Bầu ươm Ecopot

Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Like & share để ủng hộ kênh mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi