0901 038 135
14 Đường Số 27, KDT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức
Những thách thức đối với người trồng cây trong bầu ươm cây thông minh

Những thách thức đối với người trồng cây trong bầu ươm cây thông minh

Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi thấy được những lợi ích to lớn của Bầu ươm cây Ecopot  đối với người trồng rau tại nhà. Đồng thời, cũng có những thách thức khi trồng với chậu cây rất khác biệt này.

Theo như chúng tôi được biết, các chậu không nhất thiết phải phù hợp với mọi người trồng, bởi vì phong cách trồng của mỗi người là khác nhau. Ở phần cuối của bài viết này, ít nhất bạn cũng biết liệu Bầu ươm cây Ecopot có phải là một thử nghiệm đáng giá cho bạn hay không.

Bầu ươm Ecopot đã trở nên phổ biến đối với những người làm vườn và nông dân và dường như có những lý do chính đáng cho điều đó. Vậy Bầu ươm Ecopot là gì? Chúng được xây dựng như thế nào? Làm thế nào để bạn tối đa hóa không khí đến rễ và tại sao? Và ưu điểm của nó so với các loại chậu trồng cây khác là gì.

 

Bầu ươm Cây V6
Bầu ươm cây Ecopot
Đầu tiên, điều đầu tiên, Bầu ươm Ecopot là gì?

Như bạn có thể thấy Bầu ươm cây Ecopot trông giống như một chiếc chậu trồng cây trong tương lai. Nó có rất nhiều lỗ ở khắp mọi nơi, với hình nón ở bên trong và bên ngoài. Dưới cùng là một đế bầu ươm có lỗ.

Bầu ươm cây Ecopot có nhiều kích cỡ khác nhau và không chỉ được sử dụng cho cây cần sa. Vườn ươm cây thương mại, trồng dưa chuột và trong nhà kính chuyên nghiệp và làm vườn. Có rất nhiều người cũng đã biết ơn khi sử dụng những chậu cây đặc biệt này. Tuy nhiên, Bầu ươm cây Ecopot yêu cầu một hướng dẫn sử dụng nhỏ; bạn phải tự mình lắp ráp chúng.

Cấu trúc Bầu ươm cây Ecopot.

Những chiếc chậu này có hình dạng giống với khay đựng trứng ở một mức độ nhất định. Có hình nón hướng vào trong và hình nón hướng ra ngoài. Ở phần cuối của mỗi hình nón hướng ra ngoài, có một lỗ cho phép ánh sáng và không khí đi vào, và phần cuối của mỗi hình nón hướng vào trong được đóng lại.

Hình dạng này tốt cho rễ cây hơn so với bề mặt thẳng của cây thông thường vì bề mặt nhẵn làm cho rễ cây xoay quanh đất.

Mặt khác, bề mặt đặc biệt của bầu ươm làm cho rễ phát triển về phía nón bên ngoài, về phía lỗ và từ đó rễ tiếp nhận không khí và ánh sáng.

Đầu tiên, ánh sáng và không khí đốt cháy rễ nhưng sau đó bắt đầu mọc ra các rễ khác khỏe hơn, dày hơn, khỏe hơn nhưng có rễ ngắn hơn với viền màu trắng – đó là bằng chứng cho thấy rễ khỏe mạnh.

Rễ Phát Triển Trong Bầu Nhựa ươm Cây Ecopot
Rễ cây trong bầu ươm cây Ecopot
Một mẹo đầu tiên trước khi sử dụng.

Đảm bảo rằng các lỗ trên mặt trên của bầu ươm được đóng lại và đáy của nồi được mở. Phần đáy bằng nhựa cũng có phần trên và phần dưới.

Bây giờ bạn đã biết Bầu ươm cây Ecopot là gì, Đã đến lúc nói về những lợi ích và thách thức của nó.

Trong Bầu ươm cây Ecopot, rễ được cắt tỉa trong không khí. Điều này tạo ra một cấu trúc hoàn toàn khác cho bóng gốc! Trong Bầu ươm cây Ecopot, bóng rễ có nhiều rễ bám ra ngoài, với các nhánh rễ nhỏ hơn. Điều này giúp cây có nhiều lựa chọn hơn để hấp thụ chất dinh dưỡng. Bầu ươm Ecopot cũng đảm bảo hệ thống rễ nhánh khỏe mạnh và rộng hơn so với bóng rễ xoắn trong chậu tiêu chuẩn.

Ưu điểm: Hệ thống gốc rễ lớn hơn.

Rễ luôn phát triển theo hình xoắn ốc trong chậu cây hình tròn hoặc vuông thông thường. Nếu bạn nhìn vào rễ sau khi thu hoạch thành công, bạn sẽ thấy sự luân chuyển này ở dưới cùng của bóng rễ.

Làm thế nào là điều đó có thể? Rất đơn giản. Rễ đi tìm nước và đến một lúc nào đó sẽ dựa vào thành chậu. Sau đó, nó chọn một hướng và tiếp tục phát triển dọc theo thành chậu.

Tất cả đều bắt đầu có gốc.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm trong việc trồng trọt, bạn có thể biết hệ thống rễ của cây quan trọng như thế nào đối với sự phát triển và sức khỏe, độ bền và sự mạnh mẽ của cây. Nếu hệ thống rễ của cây của bạn khỏe mạnh, cơ hội phát triển của cây sẽ tăng lên rất nhiều. Mặt khác, cây có hệ thống rễ yếu thì ít có cơ hội sinh trưởng và phát triển thành cây tốt. Bây giờ chúng ta đã hiểu tầm quan trọng của rễ cây, chúng ta có thể chuyển sang phần giải thích về tính độc đáo và cấu trúc của Bầu ươm cây Ecopot.

Khai thác tối đa các Bầu ươm cây Ecopot.

Để tận hưởng được tất cả những ưu điểm của cây trồng trong chậu, cây trồng phải được cung cấp những điều kiện tối ưu. Ví dụ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chất trồng mà cây được trồng sẽ có chất lượng tốt, sống động và thoáng khí.

Giá thể tốt là rất cần thiết vì nó cũng góp phần tạo độ thoáng và khả năng không khí và ánh sáng xuyên qua rễ. Hơn nữa, nếu sử dụng chất nền chất lượng, nó cũng sẽ cho phép hoạt động của vi khuẩn quan trọng giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ chất nền.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng chậu có khả năng thoát nước tưới tốt. Trong một Bầu ươm Ecopot chất lượng, đã có nhiều lỗ thoát nước rộng và được tạo sẵn trong chính chậu.

Ngoài ra, nên quan sát nền đất ẩm vì rễ cây sẽ phát triển tốt hơn và nhanh hơn trong giá thể ẩm hoặc gần nước. Cuối cùng, bạn nhớ tăng lượng nước tưới và lượng phân bón để cây sinh trưởng và phát triển phù hợp.

Ưu điểm: Nhiều oxy hơn để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chậu khí có cấu trúc đặc biệt và cấu trúc này cho phép không khí đi qua nó. Ngoài ra, cấu trúc độc đáo này tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của bộ rễ khỏe mạnh, đồ sộ và mạnh mẽ. Nhờ vậy, trồng cây trong chậu đảm bảo cho cây to, đẹp và ngon.

Một rễ tóc hấp thụ chất dinh dưỡng rất đơn giản khi môi trường có độ axit chính xác (giá trị pH) và khi có nước và oxy. Do các lỗ trong Bầu ươm Ecopot, chất trồng nhẹ hơn và có nhiều oxy hơn cho rễ.

Điều này cho phép cây hấp thụ nhiều oxy hơn và sử dụng tốt hơn các chất dinh dưỡng có sẵn.

Hơn nữa, cơ hội ghi đè được giảm xuống. Quá nhiều nước có thể làm chết rễ, một điều có thể quá phổ biến trong các chậu tiêu chuẩn.

Bầu ươm Cây
Bầu ươm cây Ecopot
Những thách thức khi sử dụng Bầu ươm Ecopot.

Tất cả những lợi ích bổ sung từ môi trường giàu oxy và lỏng hơn đều được hoan nghênh, nhưng đồng thời, nó cũng cung cấp cho bạn với tư cách là người trồng nhiều thách thức hơn.

 

Thứ nhất, giá thể bạn đang trồng có xu hướng khô nhanh hơn do độ thoáng khí của bóng rễ được cải thiện.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn cũng phải tưới nước thường xuyên hơn bạn có thể quen. Khi lần đầu tiên sử dụng Chậu cây, điều quan trọng là phải xem lại lịch tưới nước của bạn.

Việc làm khô môi trường là một vấn đề đặc biệt khi sử dụng Bầu ươm cây Ecopot. Điều này là do khi giá thể bạn trồng đã khô, sau đó nó sẽ co lại và hấp thụ nước kém hơn.

Điều này tạo ra một khoảng trống giữa chất trồng và chậu. Trong Bầu ươm cây Ecopot, điều này đòi hỏi một số chú ý thêm vì nước có thể dễ dàng chảy ra khỏi bầu ươm của bạn qua các lỗ. Điều này cũng loại bỏ thức ăn dinh dưỡng mà bạn đã trộn cẩn thận trong nước.

Mẹo Tưới Nước Cho Chậu Khí.

Nếu bạn đã lỡ tưới cây và giá thể của bạn đã khô và thu hẹp lại khỏi thành chậu. Đầu tiên, cho một ít nước và ngâm trong nửa giờ.

Điều này làm cho trái đất nở ra một lần nữa để nó có thể hấp thụ nước dễ dàng hơn. Nếu môi trường khô có khả năng chống tưới nước, mẹo tốt là đặt chậu vào khay nước sâu để môi trường hấp thụ nước bằng hoạt động của mao dẫn.

Chiếc bầu ươm hoàn hảo không tồn tại!.

Bây giờ chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với Bầu ươm Ecopot, mọi việc đã đến với bạn. Điều quan trọng cần đề cập là chiếc nồi hoàn hảo không tồn tại. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất cây trồng của bạn. Việc lựa chọn nồi chỉ là một trong số đó. Bạn nên cố gắng tối ưu hóa mọi yếu tố, đó là mục tiêu!

Nếu bạn muốn thử nghiệm với Bầu ươm cây Ecopot, tôi khuyên bạn nên sử dụng hai chậu bình thường và hai Bầu ươm cây Ecopot. Điều này cho phép bạn trải nghiệm sự khác biệt cho chính mình trong cùng một lần trồng với bốn loại cây. Hãy tự mình xem chậu nào cho năng suất và chất lượng cao hơn.

Tóm tắt Ưu điểm của việc Sử dụng bầu ươm cây Ecopot.

Có một số lợi ích khi sử dụng bầu không khí, trong số đó là:

Cấu trúc độc đáo của chậu ngăn chặn sự khóa rễ. Hình nón cho phép rễ cây tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Những rễ này cắt bỏ những rễ sơ cấp và bên dưới chúng mọc ra những rễ khỏe hơn và bền hơn.

Khi bộ rễ khỏe hơn, khỏe hơn và lớn hơn thì cây trồng sẽ khỏe hơn, khỏe hơn và lớn hơn.

Rất dễ dàng chuyển cây đã sinh trưởng và phát triển trong Bầu ươm Ecopot nhỏ sang Bầu ươm Ecopot lớn hơn. Đây là một thao tác khá đơn giản, không gây nguy hiểm cho cây và không phải dùng đến sức lực hay công sức.

Các lỗ thông khí và ánh sáng trong nón cho phép oxy đi vào tạo môi trường thông thoáng và chất lượng cao. Giá thể giàu oxy là giá thể có hoạt tính vi khuẩn cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Nhờ có các nguồn thông gió được tích hợp trong bầu không khí nên thoát nước tốt và không sợ bị thối do cô đặc nhiều nước.

Trong Bầu ươm cây Ecopot, bạn có thể trồng bất kỳ loại cây nào bao gồm rau, quả, hoa, bụi, thảo mộc và thậm chí cả cây xanh.

Có nhiều loại Bầu ươm Ecopot và hình dạng của chậu có thể được điều chỉnh cho phù hợp với cây trồng mà họ muốn trồng.

Xem thêm chi tiết Bầu ươm Ecopot tại đây.

Xem thêm nhiều mẹo vặt khác tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn! Like & share để ủng hộ kênh mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Mẹo liên quan
Ecopot khuyến mãi